Các phương án visa doanh nghiệp

"Kinh doanh không dành cho những người không có chính kiến. Kinh doanh dành cho những người siêng năng, quả cảm và kiên trì. Kinh doanh dành cho những ai biết vượt lên chính mình."

Visa chủ doanh nghiệp - Tôi có đủ điều kiện?

Nếu bạn có mong muốn làm chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp ở Australia có trị giá hơn $100,000 trong hai năm vừa qua, với mức quay vòng vốn hơn $300,000 mỗi năm, có hai nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc tương đương, và bạn có tài sản trị giá hơn $250,000 ở Australia, bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa Chủ doanh nghiệp.

Visa Chủ doanh nghiệp là visa thường trú cho phép bạn xuất nhập cảnh Australia trong 5 năm. Nếu bạn đã từng quản lý hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Australia, visa này cho phép bạn sinh sống, làm việc và học tập ở Australia, đăng kí tham gia Medicare (dịch vụ y tế quốc gia Australia) và xin nhập tịch Australia nếu đáp ứng tốt các điều kiện. Bạn cũng có thể bảo lãnh cho thân nhân đủ điều kiện xin tư cách thường trú nhân, tuy nhiên bạn và thân nhân của bạn không được quyền xin trợ cấp an sinh xã hội trừ phi phải trải qua thay đổi lớn và bất khả kháng về điều kiện sống.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa loại này, bạn cần thông báo cho cơ quan phát triển doanh nghiệp tại địa phương hoặc vùng lãnh thổ mà công ty của bạn đang hoạt động về ý định xin visa.

Kể cả khi việc kinh doanh của bạn đang phát triển mạnh mẽ, bạn cần hiểu rằng không phải doanh nghiệp loại nào cũng có thể được xét duyệt visa thành công. Bạn cần phải nắm giữ từ 30% đến 51% tổng vốn điều lệ của doanh nghiệp. Chứng minh tài chính từ ngân hàng là không đủ để bạn xác thực giá trị và mức quay vòng vốn hiện có. Bạn cần phải cung cấp các văn bản pháp lý để chứng minh tài sản và hoạt động kinh doanh của công ty, ví dụ như báo cáo kiểm toán theo chuẩn quốc tế.

Hỏi: Tôi phải cung cấp những bằng chứng gì?

Để đủ điều kiện xin visa Chủ doanh nghiệp hoặc Chủ doanh nghiệp nhà nước, bạn phải cung cấp các bằng chứng cho thấy bạn đã tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty và góp phần đưa ra những quyết định to lớn có ảnh hưởng đến định hướng hoạt động của công ty trong vòng 24 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa doanh nghiệp. 

Nếu bạn đi nước ngoài trên 6 tuần trong khoảng thời gian 24 tháng trước khi nộp hồ sơ, bạn phải chỉ rõ mình đã thực hiện công tác quản lý kinh doanh như thế nào khi vắng mặt tại Australia.

Bạn còn phải cung cấp thông tin khái quát về sự nghiệp kinh doanh và dự định phát triển công ty, lên kế hoạch cho các hoạt động kinh doanh, quy mô và mức độ sở hữu doanh nghiệp, chi tiết về vai trò quản lý trong vòng hai năm trở lại đây, tổng tài sản ròng của công ty trong vòng 12 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ, mức quay vòng vốn cùng tất cả bằng chứng về các thỏa thuận sáp nhập, hợp tác, ủy thác hoặc nhân rộng thương hiệu có liên quan trực tiếp đến ngành kinh doanh chủ yếu của công ty

Các bằng chứng khác có thể hỗ trợ cho hồ sơ của bạn bao gồm hợp đồng kinh doanh, ghi chép các cuộc họp, cấu trúc giá cả, chứng minh lợi/lỗ/vay nợ ngân hàng, kế hoạch chiến lược, chứng minh số hiệu kinh doanh tại Australia (ABN), chứng minh hoạt động kinh doanh (BAS) trong hai năm gần nhất và đóng thuế thu nhập doanh nghiệp trong hai năm gần nhất.

Bạn có thể phải chứng minh tình trạng lưu trú/quốc tịch của các nhân viên, ví dụ nộp bản sao hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc chứng nhận quốc tịch của họ.

Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị nộp ảnh minh chứng về tài sản và hoạt động kinh doanh (tối đa sáu ảnh).

Hỏi: VSV có thể giúp đỡ tôi không?

Các chuyên gia về Đăng kí Di trú của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn biết liệu bạn có đủ điều kiện xin visa doanh nghiệp hay không và các loại bằng chứng nào bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về visa này và các loại visa doanh nghiệp khác trên trang chủ của AusTrade.
Hỏi: Chứng minh tài sản ròng của bạn và/hoặc vợ/chồng/bạn đời (có hoặc không có hôn thú)

Hãy bắt đầu bằng một trang tóm tắt ngắn gọn tất cả tài sản và khoản nợ cho đầu và cuối khoảng thời gian 12 tháng (kết thúc trước thời điểm nộp hồ sơ visa tối đa 3 tháng). Bạn phải chắc chắn rằng chứng minh tài chính và thông tin nhân viên công ty của mình cũng đáp ứng đúng khoảng thời gian đó.

Để đủ điều kiện, tổng tài sản ròng của bạn mới có giá trị tổi thiểu là 250,000 đô-la Australia, không kể các khoản nợ/ tiêu sản, đồng thời phải nằm trong lãnh thổ Australia. Bạn phải đưa ra được các bằng chứng về nợ, ví dụ thế chấp, giấy nợ, tín dụng, v.v. Nếu bạn có bất cứ tài sản nào trong vòng ủy thác, bạn phải cung cấp cả bản sao văn kiện ủy thác trong hồ sơ visa.

Chuẩn bị cả các bản sao chứng minh tài chính và tài khoản tiền gửi có kì hạn, bất động sản, minh chứng sở hữu tài sản (chứng thư sở hữu và chứng nhận đăng kí), chứng nhận định giá từ cơ quan thẩm định giá có uy tín, chứng minh thế chấp, thỏa thuận vay nợ và văn bản về dư nợ, cùng với trái phiếu và cổ phiếu trong lãnh thổ Australia.

Hỏi: Chứng minh nhận dạng?

Bạn phải cung cấp bản sao có công chứng trang thông tin tiểu sử cá nhân trong hộ chiếu hoặc căn cước du lịch của tất cả những người có tên trong hồ sơ visa, cùng với một ảnh chuẩn dùng cho hộ chiếu của mỗi người.

Nếu bạn hoặc bất cứ ai trong hồ sơ từng đổi tên, bạn phải cung cấp thêm cả bản sao công chứng của văn bản xác thực việc đổi tên.

Bạn cần phải sắp xếp với cơ quan công an liên bang tại Australia để kiểm tra lý lịch của tất cả thân nhân từ 17 tuổi trở lên đã từng ở tại Australia ít nhất 12 tháng trong vòng 10 năm gần nhất, bất kể họ có tên trong hồ sơ visa của bạn hay không.

Nếu bạn có thân nhân phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên, bạn cần phải cung cấp bằng chứng về hoạt động học tập hiện tại của họ, giấy khai sinh hoặc chứng nhận nuôi dưỡng có ghi rõ tên của hai cha mẹ (ruột hoặc nuôi), và một bản sao công chứng đăng kí kết hôn của cha mẹ (nếu có).

Nếu bạn muốn mang theo con nhỏ hơn 18 tuổi và cha/mẹ còn lại của đứa trẻ không có tên trong hồ sơ visa, bạn cần phải cung cấp văn bản chứng minh rằng bạn có quyền hợp pháp để đưa đứa trẻ đến Australia, ví dụ giấy chứng nhận quyền nuôi dưỡng hoặc quyền giám hộ do Tòa án ban hành và công chứng, hoặc bản tuyên thệ trước pháp luật của cha/mẹ còn lại về việc cho phép đưa con đi di trú, và một bản sao công chứng văn bản xác thực danh tính của người cha/mẹ còn lại do chính phủ ban hành, có dán ảnh và kí tên rõ ràng. 

Chúng tôi luôn tìm giải pháp tốt nhất cho bạn. LIÊN HỆ