Bảo lãnh Doanh nghiệp Tiêu chuẩn (SBS)

Cho dù bạn có doanh nghiệp tại Australia hay các quốc gia khác, là công ty lâu đời hay vừa mới khai trương - bạn luôn cần sự giúp đỡ từ những người có năng lực để đạt đến thành công.

Về Chế độ Bảo lãnh Doanh nghiệp Tiêu chuẩn:

Nếu bạn muốn bảo lãnh cho một nhân viên nước ngoài lấy Visa Làm việc Tạm thời (diện Lao động có tay nghề), phân loại 457, bạn cần nộp hồ sơ đề cử với Sở Di trú và Bảo vệ biên giới (DIBP). Sở Di trú sẽ đánh giá vị trí công việc mà bạn đang cần tuyển người tạm thời, trong đó có xác thực vị trí công việc trong công ty. Chúng tôi nhận thấy càng ngày càng có nhiều hồ sở đề cử bị từ chối hoặc bị hoãn rất lâu vì thanh tra bên phía Sở cảm thấy tiêu chí "xác thực vị trí công việc" không thỏa mãn.   

Tuy các trường hợp chúng tôi liệt kê dưới đây không hẳn sẽ khiến hồ sơ đề cử của bạn bị đánh dấu hoặc bị từ chối, bạn nên cẩn trọng tham khảo để biết lý do vì sao bạn có thể phải cung cấp thêm giấy tờ để đảm bảo với Sở Di trú rằng vị trí công việc bạn yêu cầu là có thật. Chúng tôi rất có kinh nghiệm trong vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký visa với kết quả tốt nhất - hãy liên lạc ngay để biết thêm chi tiết.  

Hỏi: Loại vị trí công việc nào một công ty có thể đề cử?

Có ba tiêu chí bắt buộc về vị trí công việc được đề cử. Đó là (1) công việc phù hợp với bản chất của doanh nghiệp, (2) trách nhiệm của nhân viên đảm nhận công việc phải phù hợp với mức năng lực và nội dung của công việc, và (3) vị trí này không thể được tạo lập chỉ vì mục đích lấy visa phân loại 457 cho nhân viên bạn đề cử. 

Hỏi: Có ngành nghề nào đề cử khó khăn hơn các ngành nghề khác không?

Có chứ! Một số ngành nghề được Sở Di trú để ý kỹ hơn các ngành nghề khác nên sẽ cần nhiều giấy tờ và bằng chứng cụ thể hơn. Các ngành nghề đó là:

Quản lý nhà hàng và quán cà-phê - Sở Di trú quy định rằng nội dung công việc phải bao gồm lên kế hoạch cho thực đơn tại quán, cũng như các sự kiện và hoạt động của quán. Sở Di Trú cũng yêu cầu bằng chứng cho thấy cơ sở kinh doanh hoạt động theo kiểu nhà hàng hoặc quán cà phê, chứ không phải là cửa hàng ăn nhanh hoặc quầy bán đồ ăn/thức uống mang đi.

Quản lý Dự án hoặc Chương trình, hoặc Quản lý chuyên môn (chưa có phân loại) - các chức vụ này thường được dùng như một cách nói chung chung cho tất cả những vị trí không thuộc về một ngành nghề cụ thể nào cả.

Quản lý Dịch vụ Khách hàng - Sở Di trú quy định rằng với chức vụ này, người được bảo lãnh phải đảm nhận việc quản lý một nhóm nhân viên dịch vụ khách hàng. Nếu nhân viên của bạn là đại diện duy nhất về dịch vụ khách hàng trong công ty, hồ sơ đề cử của bạn có thể bị từ chối. 

Hỏi: Quốc tịch của nhân viên có gây khó khăn gì không?

Về quốc tịch của người xin visa, người mang quốc tịch của một số nước có thể sẽ bị Sở Di trú kiểm tra ngặt nghèo hơn, nhất là khi trước đó họ chưa từng có liên hệ nào với việc kinh doanh của bạn. Thanh tra Sở có thể hỏi bạn lý do vì sao bạn lại biết đến người nhân viên này là vì sao họ phù hợp nhất cho công việc. Phía Sở có thể nghi vấn người xin visa 457 đã lót tiền để nhận được công việc, hoặc họ là người thân của ai đó trong công ty..

Hỏi: Công ty nước ngoài có thể ứng tuyển làm Người bảo lãnh không?

Các doanh nghiệp không có trụ sở hoạt động hoặc đại diện chính thức ở Australia vẫn có thể ứng tuyển để mang nhân viên đến Australia thành lập chi nhánh hoặc thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến hợp đồng và một số hoạt động kinh doanh khác ở Australia.

Hỏi: Làm thế nào công ty của tôi có thể chứng minh được rằng mình đang rất cần nhân sự cho vị trí công việc được đề cử?

Các bằng chứng cho thấy sự cần thiết phải có nhân sự cho vị trí công việc được đề cử bao gồm:

 • bằng  chứng cho thấy vị trí này đã từng có trong công ty;
 • bằng chứng cho thấy vị trí này phù hợp với bản chất kinh doanh của công ty;
 • hoạt động kinh doanh được tăng cường, ví dụ lãi thu về tăng lên;
 • bằng chứng cho thấy công ty đã và đang phải cho nhân viên hiện có làm việc tăng ca;
 • một nghĩa vụ hợp đồng hoặc một dự án mới do công ty đảm bảo;
 • kế hoạch kinh doanh cho thấy việc mở rộng hoạt động kinh doanh.

Hỏi: Tôi có thể tự mở công ty và tự bảo lãnh cho mình không?

Tự bảo lãnh hoặc bảo lãnh cho một người thân của chủ thuê - trong các trường hợp này, Sở Di trú có thể nghi ngờ vị trí được đề cử thực chất được tạo ra chỉ vì mục đích đảm bảo nhập cảnh Australia cho chủ thuê hoặc người thân của doanh nghiệp. Sở có thể yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng cụ thể để xác thực vị trí công việc.

Hỏi: Tôi phải trả lương cho nhân viên xin visa như thế nào?

Mức lương thấp - Mặc dù người xin visa 457 phải đang được trả lương cứng tối thiểu là $53,900, Sở Di trú có thể nghi ngờ nếu mức lương cứng chỉ đạt đúng hoặc rất gần con số đó. Trừ phi bạn có thể chứng minh được mức lương trên thị trường cho công việc đề cử là đúng $53,900, có khả năng phía Sở sẽ cho rằng vị trí công việc đó là giả.

Mức lương cao để được miễn yêu cầu về ngoại ngữ - Nếu bạn trả lương cao (mức lương hiện tại là $96,400 trở lên), Sở Di trú có thể nghi ngờ rằng con số này đã được làm quá lên để nhân viên của bạn không phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ và chắc chắn lấy được visa 457.

Hỏi: Quốc tịch của chỉ doanh nghiệp có gây khó khăn gì không?

Để được chấp thuận tư cách bảo lãnh, chủ thuê phải chứng minh được rằng:

 • Công ty của mình đang hoạt động hợp pháp
 • Chủ thuê sẽ là cấp trên trực tiếp của nhân viên xin visa tạm thời, minh chứng trong hợp đồng lao động.
 • Doanh nghiệp hoạt động tại Australia phải đáp ứng các yêu cầu về tập huấn công dân và thường trú nhân Australia. 
 • Chủ thuê phải chứng minh được rằng họ có thành tích nổi bật, hoặc thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc đối với việc tuyển lao động tại địa phương và tuân thủ các quy chế về chống phân biệt đối xử trong tuyển nhân sự.
 • Doanh nghiệp chưa từng có điều tiếng xấu.
 • Chủ thuê phải đồng ý tuân thủ các nghĩa vụ về bảo lãnh. Đọc thêm Nghĩa vụ của người bảo lãnh trong mục "Tuân thủ và Đình chỉ". 

Hãy gọi ngay +84 8 6287 6083 hoặc +84 933 797 599

Đối với chúng tôi, các chuyên gia về giải pháp, mọi vấn đề đều đáng lưu tâm và có thể xử lý. .Hãy liên hệ để được tư vấn ngay!
Kinh nghiệm giúp đỡ các công ty và nhân viên của họ của chúng tôi