Nhập quốc tịch Australia

"Có niềm tin rằng bản thân sẽ làm được nghĩa là bạn đã vượt qua được một nửa chặng đường tới đích đến rồi."

Nhập quốc tịch Australia - Tôi có đủ điều kiện?

Có nhiều lý do cho việc nhập quốc tịch Australia. Đây là một quyết định quan trọng, thậm chí có thể là quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Australia là một đất nước phát triển, dân chủ, hòa bình, và trở thành công dân Australia chính là bước cuối cùng của hành trình di trú.

Mỗi năm, có hàng nghìn người di cư trở thành công dân Australia. Với tư cách công dân, họ có đầy đủ quyền lợi và tự do giống như những người Australia bản xứ khác. Họ có quyền bầu cử, có thể mua nhà, nuôi con, sống trong hòa bình và cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhập tịch Australia không chỉ là một tư cách cư trú chính thức. Đó là sự gắn kết đại biểu cho những giá trị chung và trách nhiệm chung của công dân trong nền dân chủ, là nền tảng cho cuộc sống của chúng ta

Quyết định nhập tịch Australia có nghĩa là bạn quyết tâm với trách nhiệm gắn bó cả đời với Australia, với nền an ninh, kinh tế và xã hội của đất nước này. Quyết định cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn là khách nhân ở đây nữa, không cần phải xin visa thường trú định kì để tiếp tục sinh sống lâu dài.

Hỏi: Làm thế nào để nhập tịch Australia?

Để nhập tịch Australia, bạn phải sống ở Australia trong vòng bốn năm gần nhất, trong đó có 12 tháng gần nhất là thường trú nhân.

Để đủ điều kiện nhập tịch Australia, bạn phải vượt qua bài kiểm tra nhập tịch Australia, có thể làm trực tuyến hoặc làm ngoại tuyến tại các cơ sở trên khắp cả nước.

Hiện tại, điểm đỗ bài thi là 75%. Bài kiểm tra gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong vòng 45 phút. Bạn phải trả lời đúng 15 trên 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi đều được tính một điểm và được thiết kế để khuyến khích người dân tìm hiểu thêm về đất nước, trách nhiệm và nghĩa vụ tại Australia..

Cuốn tư liệu "Quốc tịch Australia: Mối liên hệ chung giữa chúng ta" chứa rất nhiều thông tin đa dạng và bổ ích về đất nước và quốc tịch Australia sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho bài thi nhập tịch. Bạn cũng có thể làm thử bài thi mẫu nhiều lần chỉ với một lần đóng phí.

Hỏi: Tôi có thể đón mừng việc nhập tịch Australia như thế nào?

Australia chúc mừng nhập tịch công dân mới theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tham gia các lễ hội xác nhận và chúc mừng nhập tịch trong các chuỗi sự kiện đặc biệt như Ngày Quốc gia Australia, Ngày Công dân Australia, Ngày Hiến pháp, Lễ trao tặng Huân chương Anh hùng Địa phương Australia và các sự kiện khác như Tuần lễ Vì người tị nạn, kỉ niệm nhập tịch Australia, Địa điểm Nhập tịch và các dự án tổng kết thông tin nhập tịch Australia.

Hỏi: Nhập tịch Australia có ý nghĩa gì?

Trong lễ nhập tịch, bạn sẽ tuyên thệ rằng bạn sẽ tôn trọng quyền và tự do của nhân dân Australia, niềm tin của công dân vào nền dân chủ đại nghị, pháp luật, chung sống hòa thuận, tôn trọng từng cá nhân bất kể nguồn gốc xuất xứ, và có lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Bạn sẽ tuyên thệ rằng bạn tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tôn giáo và chính phủ thế tục.

Bạn sẽ đồng ý tôn trọng những giá trị căn bản về bình đẳng tại Australia, bình đẳng giới tính giữa nam và nữ, bình đẳng về cơ hội đối với mọi công dân Australia bất kể giới tính, sắc tộc, năng lực, xuất thân và đức tin.

Hỏi: Tại sao tôi nên nhập tịch Australia?

Là thường trú nhân tại Australia, bạn có quyền được sinh sống và làm việc trong một xã hội tự do và dân chủ. Khi trở thành công dân Australia, vai trò của bạn sẽ thay đổi để bao gồm cả quyền lợi và nghĩa vụ. Bạn sẽ có tiếng nói về quản lý hành chính nước, được tham gia vào việc định hướng hành động và ý thức hệ quốc gia, đồng thời có quyền sinh trưởng, phát triển thành một công dân giàu ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đóng góp cho nền kinh tế và xây dựng xã hội Australia vững mạnh.

Nhập tịch Australia đem đến trách nhiệm to lớn. Bạn phải tuân thủ pháp luật, bảo vệ danh dự quốc gia Australia khi cần thiết, đấu tranh với những hành vi sai trái những người xung quanh và tham gia bầu cử, trưng cầu ý kiến các cấp.

Là công dân Australia, bạn có quyền tham gia bầu cử và trưng cầu ý kiến các cấp, ứng tuyển vào lực lượng Công vụ và lực lượng  Hành pháp của Australia, ứng cử vào Quốc hội, xin cấp hộ chiếu Australia, xuất nhập cảnh Australia tự do, được cơ quan ngoại giao Australia hỗ trợ khi ở nước ngoài, và đăng kí khai sinh cho con cái sinh ra ở nước ngoài là công dân Australia. 

Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Liên Hệ 

Thanks Zahirah! Excellent work and thanks for informing us immediately. Thanks for your effort all. Cheers!

Steve, Moved to Australia in 2015

Andrew was a joy to work with during my migration to Australia. During the start he was kind enough to give us an understanding of the application process and the options available to us. With Andrew’s help I got my visa on time and without any complications!

Arnie Verghese

Andrew has been an amazing agent and friend who helped me immensely, to fulfil my dream of migrating to Australia. Working with him made the entire experience smooth, which is why I also ended up working with Andrew for my partners fiancé visa.

Anjali Rajshekhar

Faster than I expected thank you. I'm looking at flights to be back in perth for sometime on Friday, will give you a definite once I've booked something. Thanks again.

David Hamilton

Thanks for your effort all. Cheers!

Mark

Thank you again for your excellent service and support. In my opinion you went above and beyond the norm.

Frank Zenke

Have arrived in Perth last week for my course. I would like to take this opportunity to thank you both of you for helping me getting the visa.

Elaine Lau

I would like, on behalf of us all to thank you deeply Andrew for your help and effort...it was wonderful meeting you and witnessing a professional at work.

Mike CookVisa Solutions Australia

Thank you so much guys, Andrew, Zahirah and Miguel. You made us so happy.

Marites Wycoco
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. 6
 7. 7
 8. 8
 9. 9
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. 6
 7. 7
 8. 8
 9. 9
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. 6
 7. 7
 8. 8
 9. 9
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. 6
 7. 7
 8. 8
 9. 9

Hãy gửi email cho chúng tôi