Visa hồi hương

"Chẳng có gì hạnh phúc hơn khi trở về quê xưa và được nhìn thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều."

Visa Hồi hương cho Thường trú nhân - Bạn có đủ điều kiện?

Đối với nhiều người, nhập cảnh và trở thành thường trú nhân tại Australia mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình di trú. Khi gia đình thân yêu còn đang ngoài Australia, họ sẽ thường xuyên phải di chuyển giữa các quốc gia trong nhiều năm, kể cả sau khi tư cách thường trú đã được xác nhận.

Thời gian năm năm cho xuất nhập cảnh tự do là tiêu chuẩn cho hầu hết visa thường trú tại Australia. Hết quãng thời gian này, bạn sẽ bị hạn chế di chuyển dù vẫn rất mong muốn có thể gặp gỡ thân hữu ở nước ngoài. 

Chỉ công dân Australia có quyền tự nhiên được nhập cảnh Australia. Nếu thường trú nhân tại Australia muốn xuất nhập cảnh sau khi khoảng thời gian lưu trú tiêu chuẩn đã hết, họ sẽ phải xin Visa Hồi hương để đảm bảo có thể trở về và nhập cảnh Australia, đồng thời lấy lại tư cách thường trú nhân ở Australia..

Một số câu hỏi của quý khách hàng

Hỏi: Visa Hồi hương cho Thường trú nhân là gì?

Đối với nhiều người, nhập cảnh và trở thành thường trú nhân tại Australia mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình di trú. Hầu hết các visa thường trú ở Australia cho phép xuất nhập cảnh Australia không giới hạn trong thời gian tối đa là năm năm kể từ ngày cấp visa

Sau khi hết hạn, (hiện/cựu) thường trú nhân hoặc công dân Australia phải xin Visa Hồi hương cho Thường trú nhân để có thể đảm bảo nhập cảnh sau khi đi nước ngoài.

Visa Hồi hương cho phép ở tại Australia vĩnh viễn trên tư cách thường trú nhân và xuất nhập cảnh tự do trong vòng năm năm kể từ ngày cấp visa. Visa này cũng gắn liền với hộ chiếu. Nếu hộ chiếu hết hạn trước visa, bạn sẽ phải xin một visa mới phù hợp với hạn mức trên hộ chiếu mới của bạn.

Người xin Visa Hồi hương cho Thường trú nhân phải trải qua các yêu cầu về kiểm tra lý lịch, nhân phẩm tương tự như khi xin visa thường trú ban đầu, ví dụ lý lịch tư pháp và một số văn bản khác về tiêu chí nhân phẩm tại Australia.

Hỏi: Mối quan hệ Kinh doanh Đáng kể là gì?

Bạn cần cung cấp bằng chứng cho thấy bạn có mong muốn sở hữu và hiện đang đóng góp to lớn về mặt quản trị trong hoạt động kinh doanh của một công ty hiện hành trong lãnh thổ Australia.  Công ty này phải hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận, có thuê một số lượng nhân viên nhất định và có bản chất vì lợi nhuận để chứng thực mọi yêu cầu về lãi suất kinh doanh..

Hỏi: Mối quan hệ Văn hóa là gì?

Nếu bạn lấy lý do Mối quan hệ Văn hóa trong hồ sơ xin Visa Hồi hương, bạn cần cung cấp bằng chứng cho thấy sự đóng góp của bạn đối với đời sống văn hóa tại Australia. Bằng chứng này có thể là tư cách thành viên trong tổ chức văn hóa, sản phẩm truyền thông về hoạt động thể thao, văn hóa-văn nghệ hoặc phổ biến tri thức, hoặc các hoạt động tôn giáo có thể coi là có mối quan hệ sâu sắc với văn hóa Australia..

Hỏi: Visa Hồi hương cho Thường trú nhân phân loại 155 và 157 có gì khác nhau?

Nhìn chung, người có visa Hồi hương 155 có thể có thêm 12 tháng được xuất nhập cảnh kể từ ngày cấp visa, còn visa Hồi hương 157 là tối đa ba tháng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, có thể kéo dài khoảng thời gian này nếu việc xuất nhập cảnh là hợp pháp trong phạm vi xuất nhập cảnh sau Hồi hương của Thường trú nhân còn hiệu lực trong vòng tối đa năm năm kể từ ngày cấp phép.  Khoảng thời gian xuất nhập tự do sẽ được quyết định trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa, và bạn sẽ được biết thời gian chính xác trong ngày trả kết quả chấp nhận visa.

Hỏi: Có yêu cầu nào khác đối với người xin visa không?

Nếu bạn ở tại Australia hai trong số năm năm gần nhất theo diện thường trú nhân hoặc công dân Australia, hoặc có kinh doanh đáng kể hoặc mối quan hệ cá nhân đáng kể trong lãnh thổ Australia trong hai trong số năm năm gần nhất, hoặc dành hai trong số năm năm gần nhất ở tại Australia theo diễn vợ/chồng/bạn đời hoặc thân nhân phụ thuộc của một người có visa phân loại 155, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Hồi hương cho Thường trú nhân.

Bạn có thể được yêu cầu chứng minh là có hoạt động kinh doanh, văn hóa, công tác hoặc quan hệ cá nhân đáng kể với Australia khi khai báo hồ sơ, đồng thời trải qua kiểm tra lý lịch và nhân phẩm để được phép nhập cảnh trở lại Australia theo diện visa này.

Hỏi: Mối quan hệ Công tác là gì?

Bạn phải chứng minh mình hiện đang được thuê hoặc có lời mời làm việc chính thức từ một tổ chức ở Australia và khả năng đóng góp của mình đối với tổ chức và với Australia..

Hỏi: Mối quan hệ Cá nhân là gì?

Nếu bạn là thành viên của cộng đồng Australia, sống tại Australia hoặc ở hải ngoại với vợ/chồng/bạn đời là một công dân Australia, đồng thời có thể chứng minh tài sản cá nhân hoặc có gia đình hiện đang sinh sống ở Australia, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Hồi hương dành cho Thường trú nhân.


Hãy gọi ngay  +84 8 6287 6083 hoặc  +84 933 797 599

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn ! LIÊN HỆ

Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn  !

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn về thông tin visa di trú, hỗ trợ làm visa, tư vấn cho cá nhân hoặc tổ chức để bạn có thể biến ước mơ Australia thành sự thật.