Chương trình Di trú được bảo lãnh theo vùng (RSMS)

Nhiều vùng của Australia đang có sự thiếu hụt về lao động lành nghề. Hãy tìm hiểu xem năng lực của bạn có thể đóng góp cho những nền kinh tế địa phương như thế này không.

Khái quát về RSMS

Nếu bạn được một công ty tại vùng địa phương của Australia mời làm việc, bạn có thể nộp hồ sơ xin tư cách thường trú nhân theo Chương trình Di trú được bảo lãnh theo vùng (RSMS), phân loại 187. 

Hỏi: Ai đủ điều kiện xin visa này?

Bạn có thể xin visa này nếu:

  •  Được đề cử bởi một công ty ở vùng địa phương tại Australia (vùng địa phương tức là mọi vùng miền của Australia ngoại trừ Sydney, Melbourne, Brisbane, Newcastle, Wollongong và Bờ biển Vàng/ Gold Coast) để đảm nhận một vị trí công việc chuyên môn trong công ty;
  • Dưới 50 tuổi trong thời gian nộp và xét duyệt hồ sơ, trừ phi được miễn trừ điều kiện này;
  • Có bằng cấp và năng lực đáp ứng được yêu cầu của vị trí công việc bạn được đề cử. Bạn phải có đăng kí, giấy phép hoặc thẻ thành viên của cộng đồng chuyên môn theo ngành nghề cần thiết, hoặc bạn đã được kiểm tra đánh giá toàn diện bởi cơ quan chuyên môn có thẩm quyền;
  •  Có năng lực tiếng Anh phù hợp, trừ phi bạn được miễn trừ điều kiện này;
  • Đáp ứng điều kiện về sức khỏe và nhân phẩm;
  • Đáp ứng điều kiện của phân khúc visa bạn muốn xin.


Hỏi: Tôi có thể khai báo thân nhân phụ thuộc vào hồ sơ xin visa không?

Có chứ! Visa này cho phép ứng viên mang theo vợ/chồng/bạn đời hoặc con cái phụ thuộc. 

Tất cả thân nhân phụ thuộc phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của visa. Tùy theo lứa tuổi, các điều kiện về tính cách-nhân phẩm và trình độ tiếng Anh cũng phải thông qua. Trong một vài trường hợp, có thể được miễn trừ các điều kiện này, tuy nhiên bạn cần thảo luận riêng với chuyên gia tư vấn của Visa Solutions để xác định giải pháp cụ thể và phù hợp nhất với trường hợp của bạn.  


Hỏi: Visa này cho phép tôi làm gì?

Visa này đồng nghĩa với Tư cách thường trú nhân cho người có visa và các thân nhân phụ thuộc của họ

Người có visa có thể ở tại Australia không giới hạn thời gian, học tập và làm việc tại Australia, đăng kí tham gia vào các dịch vụ phúc lợi xã hội như Centrelink và Medicare, đủ điều kiện chi trả học phí tại địa phương cho con cái trong độ tuổi đi học, và có thể bảo lãnh cho thân nhân khác xin tư cách thường trú nhân. 

Người có visa còn có thể xin nhập tịch Australia nếu đáp ứng tốt các điều kiện nhập tịch.

Hỏi: Tuổi của tôi có quan trọng không? Nếu tôi hơn 50 tuổi thì sao?

Visa này phù hợp nhất đối với những người dưới 50 tuổi. Trong một số trường hợp, có thể miễn trừ điều kiện này 

Hỏi: Yêu cầu đối với công ty thuê lao động là gì?

Thời gian xét duyệt hồ sơ cho loại visa là này 5-7 tháng kể từ ngày tiếp nhận tại Sở Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP)


Công ty thuê lao động phải đang hoạt động kinh doanh hợp pháp ở vùng địa phương Australia(vùng địa phương tức là mọi vùng miền của Australia ngoại trừ Sydney, Melbourne, Brisbane, Newcastle, Wollongong và Bờ biển Vàng/ Gold Coast).

Công ty phải chứng minh được là đang rất cần người lao động vào một vị trí công việc chuyên môn. Vị trí này phải là công việc toàn thời gian và kéo dài trong ít nhất hai năm. Điều kiện về mức lượng đề xuất đối với người lao động được bảo lãnh cũng phải được đáp ứng và tuân theo luật di trú và quan hệ nghề nghiệp Australia. Cuối cùng, công ty hoặc bất cứ người nào trực tiếp có liên quan đến công ty phải có lý lịch trong sạch, không có điều tiếng xấu.


Hỏi: Visa Solutions có thể giúp người xin visa và công ty bảo lãnh như thế nào?

Trong rất nhiều trường hợp, Visa Solutions sẽ được người xin visa liên lạc thông qua Chương trình Đề cử Chủ doanh nghiệp. Visa Solutions có thể đánh giá hồ sơ của ứng viên để xác định xem họ có thể xin được visa loại này hay không. 

Tiếp theo, Visa Solutions sẽ liên lạc đến doanh nghiệp đang cần lao động, xác định xem họ có thể hỗ trợ ứng viên này không và  doanh nghiệp có đáp ứng được các yêu cầu của Sở Di trú hay không. 

Trong trường hợp người lao động là khách hàng của Visa Solutions, đội ngũ chuyên gia cũng chúng tôi sẽ đảm bảo giữ bí mật thông tin cá nhân của họ đối với công ty bảo lãnh.  

Hãy gọi ngay  +84 8 6287 6083 hoặc  +84 933 797 599

Liên hệ ngay để được tư vấn ! liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Liên Hệ