Chương trình Đề cử Chủ doanh nghiệp

Làm thế nào để nâng cao năng lực và tích lũy kinh nghiệm quốc tế cho công việc tại Australia.

Về Chương trình Đề cử Chủ doanh nghiệp

Visa này dành cho người lao động muốn làm việc tại Australia. Có một số điều kiện bắt buộc dành cho cả người lao động xin visa và công ty bảo lãnh. Visa này còn được chia làm ba loại nhỏ, bởi vậy chúng tôi khuyến khích bạn hãy trao đổi trực tiếp với chúng tôi để có thể tìm ra loại visa phù hợp nhất cho bạn và công ty của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp đến từ những lao động lành nghề muốn xin tư cách thường trú nhân tại Australia dựa vào Chương trình Đề cử Chủ doanh nghiệp. Chúng tôi cũng xin giới thiệu một số câu hỏi phổ biến từ các công ty bảo lãnh.

Hỏi: Ai có thể nộp đơn xin visa này?

Bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể nếu muốn xin visa loại này. Thứ nhất, bạn cần phải xác định được một công ty phù hợp có thể đề cử và hỗ trợ hồ sơ xin visa của bạn. Thứ hia, bạn phải dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ bởi có rất ít cơ hội được miễn trừ điều kiện xin visa. Chuyên viên tư vấn tại Visa Solutions có thể giúp bạn kiểm tra xem bạn có thể được miễn trừ bất cứ điều kiện nào không. 

Người xin visa còn phải có bằng cấp và năng lực phù hợp với vị trí công việc được đề cử. Một số vị trí/ ngành nghề thậm chí sẽ yêu cầu bạn phải có đăng kí, giấy phép hoặc thẻ thành viên hội/nhóm chuyên môn liên quan đến ngành nghề được chọn.

Người xin visa phải đảm bảo các yêu cầu về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh, sức khỏe và tính cách, nhân phẩm. 

Hỏi: Phương án này chỉ dành cho những người đã và đang ở tại Australia?

Tin vui là, câu trả lời là "Không". Phương án visa này cho phép những lao động có tay nghề nhưng chưa từng hoặc chỉ từng làm việc ngắn hạn tại Australia nộp hồ sơ trực tiếp xin tư cách thường trú nhân tại Australia 

Đối với các doanh nghiệp tại Australia đang rất cần lao động lành nghề theo chuyên môn cụ thể, phương án visa này có thể sẽ là một lựa chọn sáng suốt giúp bạn thuyết phục các ứng viên phù hợp đến từ quốc gia khác vào làm việc cho công ty. 

Tư cách thường trú nhân mang đến rất nhiều phúc lợi cho người mới di cư đến Australia. Nếu họ có gia đình hoặc mang theo người thân phụ thuộc, tin vui là chính phủ sẽ hỗ trợ họ về dịch vụ y tế, giáo dục và chi phí ăn ở nói chung. Những phúc lợi này có thể sẽ dựa trên mức thu nhập của họ, bởi vậy hãy trao đổi với các chuyên gia nhân sự, với Centrelink hoặc Medicare để được tư vấn và xác định sớm những gì mà người lao động bạn đang muốn nhận làm có thể được hưởng. 

Hỏi: Visa Solutions có thể giúp người xin visa và công ty bảo lãnh như thế nào?

Trong rất nhiều trường hợp, Visa Solutions sẽ được người xin visa liên lạc thông qua Chương trình Đề cử Chủ doanh nghiệp. Visa Solutions có thể đánh giá hồ sơ của ứng viên để xác định xem họ có thể xin được visa loại này hay không. 

Tiếp theo, Visa Solutions sẽ liên lạc đến doanh nghiệp đang cần lao động, xác định xem họ có thể hỗ trợ ứng viên này không và  doanh nghiệp có đáp ứng được các yêu cầu của Sở Di trú hay không. 

Trong trường hợp người lao động là khách hàng của Visa Solutions, đội ngũ chuyên gia cũng chúng tôi sẽ đảm bảo giữ bí mật thông tin cá nhân của họ đối với công ty bảo lãnh.  

Hỏi: Tôi có thể đưa tên vợ/chồng/bạn đời và con cái vào hồ sơ visa được không?

Có chứ! Visa này cho phép ứng viên mang theo vợ/chồng/bạn đời hoặc con cái phụ thuộc. 

Tất cả thân nhân phụ thuộc phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của visa. Tùy theo lứa tuổi, các điều kiện về tính cách-nhân phẩm và trình độ tiếng Anh cũng phải thông qua. Trong một vài trường hợp, có thể được miễn trừ các điều kiện này, tuy nhiên bạn cần thảo luận riêng với chuyên gia tư vấn của Visa Solutions để xác định giải pháp cụ thể và phù hợp nhất với trường hợp của bạn. 

Hỏi: Visa này chia ra làm ba loại nào?

Về cơ bản, có ba phân khúc visa là:

  •  Phân khúc Chuyển tiếp Tạm trú
  • Phân khúc Nhập cảnh trực tiếp
  • Phân khúc Thỏa thuận

Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi thấy rằng người có visa 457 thường theo phân khúc Chuyển tiếp Tạm trú. Phân khúc này đặc biệt thích hợp đối với những người đã từng có visa ngắn hạn ít nhất là hai năm và đã từng làm việc cho doanh nghiệp hiện tại trong khoảng thời gian đó. 

Tuy nhiên, việc xác định nên theo phân khúc nào có thể sẽ tương đối khó khăn. 

Từ kinh nghiệm hỗ trợ cho hàng trăm lao động lấy tư cách thường trú nhân tại Australia, chúng tôi nhận ra rằng phương án tốt nhất là phương án mang lại lợi ích cho cả người xin visa và chủ doanh nghiệp muốn thuê họ 


Hỏi: Visa này cho phép tôi làm gì?

Visa này đồng nghĩa với Tư cách thường trú nhân cho người có visa và các thân nhân phụ thuộc của họ 

Người có visa có thể ở tại Australia không giới hạn thời gian, học tập và làm việc tại Australia, đăng kí tham gia vào các dịch vụ phúc lợi xã hội như Centrelink và Medicare, đủ điều kiện chi trả học phí tại địa phương cho con cái trong độ tuổi đi học, và có thể bảo lãnh cho thân nhân khác xin tư cách thường trú nhân.. 

Người có visa còn có thể xin nhập tịch Australia nếu đáp ứng tốt các điều kiện nhập tịch.

Hãy gọi ngay  +84 8 6287 6083 hoặc  +84 933 797 599

Liên hệ ngay để được tư vấn ! liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Liên Hệ