Visa Cha mẹ và Con

"Có hai điều chúng ta nên trao cho các con của mình - nguồn cội để ghi nhớ và đôi cánh để bay xa"

Visa cho cha mẹ và con - Tôi có đủ điều kiện?

Đối với mỗi người, gia đình chính là điều trân quý nhất. Có những lúc bạn phải chia xa gia đình thân yêu, khoảng cách nghìn trùng khiến bạn mệt mỏi và thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Australia hiểu được mong muốn đoàn viên của các gia đình, mong muốn được ở bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau cùng an cư lạc nghiệp.

Visa gia đình Australia sẽ giúp các công dân Australia, thường trú nhân tại Australia và công dân New Zealand đủ tư cách được đoàn tụ với những người thân của mình.

Để hồ sơ nhập cư gia đình được xét duyệt thành công, cả người bảo lãnh và người xin nhập cư phải đáp ứng các điều kiện của visa, bao gồm điều kiện về sức khỏe, nhân phẩm, kết quả kiểm tra cân bằng gia đình và cung cấp đặc điểm nhận dạng trắc sinh học.

Có hai loại visa cơ bản dành cho người được gia đình bảo lãnh:

·         Con cái có cha mẹ thường trú tại Australia

·         Cha mẹ có ít nhất một con thường trú tại Australia 

Visa Con Australia sẽ là giải pháp phù hợp cho các gia đình có cha mẹ lớn tuổi, thân hữu duy nhất còn sống hoặc thân hữu phụ thuộc và các trường hợp visa người chăm nom khác

Một số câu hỏi từ quý khách hàng:

Chúng tôi hiểu rằng hoàn cảnh của mỗi gia đình là hết sức đặc thù và cần giải pháp riêng cụ thể. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp để bạn tham khảo. Hãy trao đổi với chúng tôi để tìm ra con đường tốt nhất cho gia đình bạn.

Hỏi: Tôi có đủ điều kiện xin Visa Con Australia không?

Visa Con Australia cho phép con trẻ nhập cảnh vào Australia để đoàn tụ cùng cha mẹ/người bảo lãnh. Trong hầu hết trường hợp, người xin visa (con) phải dưới 18 tuổi mặc dù hồ sơ visa có thể được xét duyệt cho đến khi người xin visa 25 tuổi, và người bảo lãnh (cha mẹ) phải là công dân Australia, thường trú nhân tại Australia hoặc công dân New Zealand đủ tư cách. Người con phải còn độc thân - nghĩa là chưa kết hôn, đính hôn hay có quan hệ sống chung không hôn thú. Người con phải đăng kí học tập toàn thời gian, và nếu trên 18 tuổi, người con phải chưa từng kết hôn hoặc có quan hệ sống chung không hôn thú. Nếu người con đang đi làm toàn thời gian, họ sẽ không được coi là phụ thuộc vào cha mẹ và sẽ không thể nộp hồ sơ xin Visa Con Australia. 

Sau khi được cấp visa, người có visa được quyền thường trú tại Australia và có thể xin nhập tịch Australia nếu đạt đủ điều kiện. Họ có thể làm việc và học tập trong lãnh thổ Australia, đăng kí Medicare (dịch vụ y tế quốc gia của Australia), xuất nhập cảnh Australia không giới hạn trong vòng năm năm kể từ khi được cấp visa và bảo lãnh cho những người thân khác đủ điều kiện di trú.

Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ

Để kiểm tra bạn có đủ điều kiện xin Visa Cha mẹ Australia hay không, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hỏi: Nếu như tôi là con nuôi?

Nếu người con là con nuôi, việc nhận nuôi phải diễn ra trước khi người cha mẹ nuôi trở thành công dân Australia, có visa thường trú tại Australia hoặc là công dân New Zealand đủ tư cách.

Nếu việc nhận nuôi diễn ra sau thời điểm nói trên, cha mẹ nuôi nên xin xét duyệt Visa Nhận nuôi con.

Hỏi: Tôi có đủ điều kiện xin Visa Cha mẹ Australia?

Visa Cha mẹ Australia cho phép bạn, vợ/chồng/bạn đời của bạn và những người thân phụ thuộc thường trú tại Australia. Visa này cũng cho phép bạn và gia đình làm việc và học tập trong lãnh thổ Australia, tiếp cận với các dịch vụ y tế thông qua Medicare - do chính phủ hỗ trợ, bảo lãnh cho các thành viên gia đình khác xin tư cách thường trú nhân tại Australia và sau một khoảng thời gian chờ tương đối ngắn, tiếp cận với hệ thống an sinh xã hội của Australia.

Để đủ điều kiện xin visa, bạn phải có con là công dân Australia, thường trú nhân tại Australia hoặc công dân New Zealand đủ tư cách. Nếu con bạn không đủ điều kiện bảo lãnh hồ sơ xin Visa Cha mẹ của bạn, bạn có thể được bảo lãnh bởi vợ/chồng/bạn đời của con bạn, người giám hộ hoặc thân hữu của con bạn hoặc vợ/chồng/bạn đời của con bạn, hoặc một tổ chức cộng đồng.

Bạn cần phải chứng mình ít nhất một nửa số con cái của bạn là thường trú nhân tại Australia và hầu hết các con của bạn thường trú tại Australia thay vì các đất nước khác.

Bạn không thể có tiền sử lưu trú tại bất cứ hình thức trại giam di trú nào, chưa từng hủy bất cứ loại visa nào của Australia (bất kể lí do) và không có Visa Khách viếng thăm Australia được bảo lãnh nào.

Bạn, vợ/chồng/bạn đời và các thành viên phụ thuộc trong gia đình cũng sẽ được yêu cầu nộp kết quả kiểm tra sức khỏe.

Hãy gọi ngay  +84 8 6287 6083 hoặc  +84 933 797 599

Hãy liên hệ để được tư vấn ngay! Liên hệ

Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ

Đối với chúng tôi, các chuyên gia về giải pháp, mọi vấn đề đều đáng lưu tâm và có thể xử lý.