Visa nhà đầu tư

“Tiền không phải là đích đến. Tiền không có giá trị. Giá trị nằm trong ước mơ mà tiền đã có thể giúp ta đạt tới ”

Visa nhà đầu tư - Tôi có đủ điều kiện?

Bạn có vốn đầu tư đáng kể? Bạn muốn đầu tư vào các doanh nghiệp mới hoặc sẵn có ở Australia? Bạn có năng lực kinh doanh xuất sắc, có thể giúp các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển ở Australia trở thành những thương hiệu giàu có và thành công? 

Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh sẽ đem đến cơ hội nhập cảnh Australia cho các cá nhân với ý tưởng kinh doanh mới lạ.

Mục đích của Visa Nhà đầu tư là để thu hút các nhà đầu tư và những người có tài kinh tế đến với Australia. Người di trú cần phải đầu tư từ trước vào những phân ngành đầu tư hợp lệ, có lợi ích dài hạn đối với Australia trong một khoảng thời gian tối thiểu trước khi xin visa thường trú.

Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (188) và Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (thường trú) (888) được ban hành bởi chính phủ Australia và AusTrade nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Australia thông qua việc thu hút các cá nhân có tài sản đầu tư lớn và có nhu cầu di trú.

Để đáp lại nguồn đầu tư vào các quỹ đầu tư, doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang phát triển tại Australia, người mang visa Nhà đầu tư và thân nhân có thể làm việc và học tập tại Australia, đăng kí tham gia Medicare (dịch vụ y tế quốc gia Australia), bảo lãnh cho người thân đủ điều kiện xin tư cách thường trú nhân tại Australia, và có thể xuất nhập cảnh Australia không giới hạn trong vòng năm năm kể từ ngày cấp visa.

Visa loại này sẽ là phương án thích hợp cho những người muốn nghỉ hưu tại Australia. Tùy thuộc vào mức đầu tư khi di trú,bạn có thể lựa chọn một trong số các phân khúc Visa Nhà đầu tư sau:

·     Visa Nhà đầu tư (tạm trú) (162)

·     (Tạm trú) Visa Đầu tư đáng kể hoặc Đầu tư chất lượng cao (188)

-     (Thường trú) Visa Đầu tư đáng kể hoặc Đầu tư chất lượng cao (888)

Một số câu hỏi của quý khách hàng

Hỏi : Mục tiêu của Visa Đầu Tư là gì ?

Mục đích của Visa Nhà đầu tư là để thu hút các nhà đầu tư và những người có khả năng kinh tế đến với Australia. Người di trú cần phải đầu tư từ trước vào những phân ngành đầu tư hợp lệ, có lợi ích dài hạn đối với Australia trong một khoảng thời gian tối thiểu trước khi xin visa thường trú.

Hỏi: Visa Đầu tư chất lượng cao là gì?

Mục đích của Visa Đầu tư chất lượng cao là để thu hút các nhà đầu tư có tài sản lớn đến đóng góp vào nền kinh tế và lực lượng tinh anh của Australia. Yêu cầu đối với visa loại này tương tự như Visa Đầu tư đáng kể, thêm một điều kiện là người mang visa phải đầu tư 15 triệu đô-la Australia vào các phân ngành đầu tư hợp lệ trong thời gian tối thiểu là 12 tháng trước khi có thể nộp hồ sơ xin visa thường trú.

Để đủ điều kiện xin visa, ứng viên phải đầu tư 15 triệu đô-la Australia vào các phân ngành đầu tư hợp lệ trong thời gian tối thiểu là 12 tháng trước khi có thể nộp hồ sơ xin visa thường trú. Quy mô và đối tượng đầu tư có thể tùy chọn trong Danh sách quỹ tài chính hợp lệ, Danh sách các công ty đầu tư, các loại trái phiếu doanh nghiệp, dòng niên kim và tài sản thực (giới hạn 10% là bất động sản nhà ở) tại Australia, với tỉ lệ phù hợp với hạn mức đầu tư.


Hỏi: Visa Đầu tư Đáng kể là gì?

Người xin Visa Đầu tư Đáng kể bắt buộc phải đầu tư ít nhất 5 triệu đô-la Australia và chứng minh với Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới rằng tất cả quỹ tài chính họ đầu tư vào đều là hợp lệ. Họ phải đầu tư ít nhất là bốn năm trước khi có thể nộp hồ sơ in visa thường trú, và hiện phải có:

·         ít nhất $500,000 vốn đầu tư mạo hiểm hợp lệ hoặc quỹ cổ phần riêng cho vốn phát triển đã được đầu tư vào doanh nghiệp mới thành lập và công ty vừa và nhỏ ở Australia. Chính phủ đang xem xét tăng yêu cầu đầu tư lên $1 triệu đối với các hồ sơ visa mới vào hai năm tới, trên cơ sở thị trưởng ngày càng mở rộng trong những năm gần đây. 

·         Ít nhất $1.5 triệu vào các quỹ tài chính hoặc công ty đầu tư trong Danh sách đã và đang đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển và

 Tối đa $3 triệu vào các quỹ tài chính hoặc công ty đầu tư trong Danh sách đã và đang đầu tư vào chứng khoán niêm yết, các loại trái phiếu doanh nghiệp, dòng niên kim và tài sản thực (giới hạn 10% là bất động sản nhà ở).

Hỏi: Các điều kiện khác?

Tuy không có yêu cầu về trình độ tiếng Anh cơ bản đối với người xin visa đầu tư vào Australia, ứng viên vẫn cần chứng minh năng lực tiếng Anh đủ để giao tiếp, nếu không họ sẽ phải trả phí hai lần cho hồ sơ visa. Để biết thêm thông tin về yêu cầu năng lực tiếng Anh, có thể tham khảo trên website của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới.

Người xin visa Đầu tư tại Australia thuộc bất cứ phân khúc nào cũng phải trải qua đánh giá về nhân phẩm và lý lịch an ninh trước khi được phép nhập cảnh Australia. Các biện pháp đồng bộ sẽ được thực hiện để cơ quan hành pháp tại Australia có thể hợp tác với cơ quan hành pháp tại đất nước của người xin visa kiểm tra lý lịch an ninh nếu  người đó bị tình nghi.

Hãy gọi ngay  +84 8 6287 6083 hoặc  +84 933 797 599

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn ! Liên Hệ

"Tôi tin rằng nhập cư là biểu hiển cho khát vọng của con người - là phẩm cách,là sự an toàn và là một tương lai tươi sáng cho chúng ta.Tất cả chúng ta đều là thành viên trong đại gia đình nhân loại"

Annie Vo

>Giám Đốc - Visa Solutions Vietnam