3 lý do đơn xin visa du lịch Úc bị từ chối

Thứ ba, 24/04/2018, 07:54 GMT+7

3 lý do đơn xin visa du lịch Úc bị từ chối

“Lượng khách sang Úc du lịch rồi trốn định cư bất hợp pháp có xu hướng tăng lên, nên cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Úc có xu hướng xét duyệt hồ sơ ngày càng kỹ lưỡng và khắt khe.”

Nhiều người hiện đang rất mong muốn xin được visa du lịch Úc để có cơ hội được đến thăm đất nước xinh đẹp, thanh bình này. Tuy nhiên hiện nay, do lượng khách sang Úc theo diện du lịch rồi trốn ở lại định cư bất hợp pháp đang có xu hướng tăng lên, nên Cục di trú – cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Úc có xu hướng xét duyệt hồ sơ ngày càng kỹ lưỡng và khắt khe.

Dưới đây là một số lý do khiến đơn xin visa du lịch Úc bị từ chối:

1. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Khi xét đơn xin visa du lịch Úc, điều cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa lo ngại nhất là liệu đương đơn có thực sự sang Úc du lịch, hay sang đó vì mục đích khác như đi làm bất hợp pháp hay tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch Úc, v.v. Nên sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu đơn xin cấp visa sang úc du lịch của bạn bị từ chối trong trường hợp bạn không chứng minh được mình rõ ràng mục đích chuyến đi của mình.

2. Chứng minh tài chính không đủ mạnh

Vấn đề thứ hai mà Cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Úc e ngại khi cấp visa du lịch liên quan đến khả năng tài chính của đương đơn. Vậy, để nâng cao khả năng xin visa thành công, điều bạn cần chứng minh là mình có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc. Và số tiền tối thiểu hiện phía Úc yêu cầu đó là 12,000 Đô La Úc

Tuy nhiên, các bạn lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian càng dài càng tốt, chứ không phải bỏ gần thời điểm xin visa để đối phó. Cục Di Trú Úc cũng thường từ chối xác đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có thể lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ. Đồng thời việc mở tài khoản trong một thời gian dài cũng lý giải được nguồn thu nhập ổn định.

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc

Ngoài ra, nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất hay giấy đăng ký xe ô tô, hãy sao y rồi đính kèm vào bộ hồ sơ để làm vững mạnh thêm năng lực tài chính của mình. Chắc chắn khi đó, khả năng xin được visa đi Úc du lịch của bạn còn cao hơn nữa.

3. Sự ràng buộc tại nước sở tại

Ngoài mục đích qua Úc đúng đắn và tài chính vững mạnh, còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn, đó là liệu bạn có quay trở về nước sau thời hạn cho phép hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc ổn định tại Việt Nam và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/ chồng và con cái. Những yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Vậy, một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa sang Úc du lịch bao gồm những giấy tờ gì?

Xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa sang Úc du lịch

Dựa trên những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xin được visa du lịch Úc, có bốn loại hồ sơ bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo xin được visa thành công cao:

a. Hồ sơ thân nhân:

 1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);

 2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;

 3. 1 ảnh 4*6cm;

 4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;

 5. Sao y Sổ hộ khẩu;

 6. Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);

 7. Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

 8. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

 1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;

 2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;

 3. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 1. Sao y đăng ký kinh doanh;

 2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;

 3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

 1. Photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường

 2. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 1. Sao y Sổ hưu trí;

c. Hồ sơ tài chính:

 1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;

 2. Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

 3. Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

d. Giấy tờ chuyến đi:

 1. Booking vé máy bay;

 2. Booking khách sạn;

 3. Lịch trình chuyến đi;

 4. Bảo hiểm chuyến đi;

Nguyên tắc hay bí quyết để xin thành công visa du lịch Úc hay các nước phát triển khác là bạn phải chứng minh được bạn chỉ tới đó với mục đích du lịch và khám phá.